Michael Phelps Tiết Lộ Bí Mật Đã Cứu Cuộc Đời Anh

Michael Phelps Tiết Lộ Bí Mật Đã Cứu Cuộc Đời Anh

Hơn 1 thập kỷ, Michael Phelps luôn được chú ý không chỉ bởi tài năng bơi lội, mà còn vì cuộc chiến của anh với việc lạm dụng chất gây nghiện.

Nhiều người nhanh nhảu gán cho Michael Phelps – vận động viên đạt nhiều huy chương Olympic nhất lịch sử (22 huy chương với 18 vàng) hình ảnh một “vận động viên mục nát”, và anh đã mắc kẹt trong vòng xoáy của những quyết định sai lầm. Kình ngư 31 tuổi tiết lộ rằng anh muốn tự tử hồi tháng 9/2014, nhưng mọi thứ thay đổi khi Chúa bước vào đời anh cách kỳ lạ. “Tôi như xác tàu đắm, một quả bom hẹn giờ chỉ đợi nổ tung. Không lòng tự trọng, không giá trị tự thân, luôn cảm thấy mất phương hướng” – Phelps nói. Anh cho rằng mình đã “chìm tới đáy” khi bị bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn vào tháng 9/2014 – đây là lần thứ 2 anh bị bắt cùng một tội trong vòng 10 năm. Ngay sau khi bị bắt, một tấm ảnh gây tranh cãi xuất hiện, cho thấy anh đang hút chất cấm.

Phelps cô lập mình trong căn nhà ở Baltimore và nghĩ đến việc tự tử. Anh tuyên bố: “Đây là kết thúc đời tôi. Tôi sẽ gây bao nhiêu rắc rối nữa? Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có tôi”.

Phelps không ăn và gần như không ngủ ít nhất 1 tuần để suy nghĩ về tự tử. Thế nhưng Chúa đã gửi tới anh điều kỳ diệu, bằng cách thức ấm lòng nhất…

Đó là khi người bạn lâu năm của Phelps, ngôi sao bóng bầu dục, Cơ đốc nhân Ray Lewis tới giúp anh. Trước khi thuyết phục Phelps vào trại cai nghiện, Lewis chia sẻ: “Đó là khi chúng ta chiến đấu, cá tính thực sự thể hiện. Đừng từ bỏ. Nếu bạn từ bỏ thì chúng ta đều thua”.

Thật may, Phelps suy nghĩ về lời khuyên và chấp nhận vào trại cai nghiện. Tuy nhiên, chính món quà gây xúc động từ Lewis mà Phelps đem theo đã ảnh hưởng sâu sắc tới anh.

Phels vào trại, mang theo quyển sách Cơ đốc SỐNG ĐÚNG MỤCH ĐÍCH của tác giả Rick Warren – một món quà của Lewis. Chỉ vài ngày sau anh đọc xong và gọi cho Lewis, giọng đầy cảm kích: “Anh bạn, quyển sách thật tuyệt vời! Những điều đang diễn ra… Ôi Chúa! Tôi không có lời nào cảm ơn bạn cho hết ý. Bạn đã cứu tôi”.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí ESPN, Phelps nói rằng cuốn sách ấy “đã khiến tôi tin vào nguồn sức mạnh lớn hơn chính bản thân mình, và tìm thấy mục đích của tôi trên đất”.  

Phelps đã hòa giải với cha mình, ông Fred, cha mẹ ly dị khi Phelps mới 9 tuổi. Đối với Phelps, chương 20 của cuốn “Sống đúng mục đích” trĩu nặng tim anh. Chương này bắt đầu với II Cor. 5:18: “Mọi điều đó đến bởi Đức Chúa Trời, Ngài đã làm cho chúng ta nhờ Đấng Christ mà được hòa thuận lại cùng Ngài, và giao chức vụ giảng hòa cho chúng ta”.

 

Michael Phelps và vợ con

 

Phelps gặp lại cha lần đầu sau nhiều năm, họ ôm chầm lấy nhau, anh nói: “Tôi không muốn phải tự vấn ‘điều gì xảy ra nếu như…’. Tôi không muốn đi hết cuộc đời mà không có cơ hội chia sẻ cảm xúc mình với cha. Đó là thứ mà khi còn là một đứa trẻ tôi đã không có”.

Lúc đó, Phelps vẫn chưa biết rằng Chúa sắp thay đổi cuộc đời anh một cách còn kỳ lạ hơn. Sau khi rời trại cai nghiện tháng 11/2014, Phelps tập luyện trở lại cho Thế vận hội Rio.

Ba tháng sau, Phelps cầu hôn cô Nicole Johnson. Tháng 5/2015, họ đã nhận được phước lành lớn nhất khi đón nhận đứa con đầu lòng: Boomer Robert.

Phelps chứng tỏ anh vẫn đầy đủ phẩm chất của một huyền thoại ở nhiều kỳ thi đấu, vô địch 200 mét cá nhân bơi hỗn hợp, 100 mét bướm và 200 mét bướm ở giải vô địch quốc gia Mỹ 2015.

Mừng sinh nhật ngày 30/6, Phelps đã vượt qua vòng loại Olympic ở 3 kỳ thi cá nhân và 3 kỳ thi tiếp sức cho đội tuyển bơi Olympic ở Rio.

Khi nghe về những gì Phelps dự định làm sau khi tranh tài ở Thế vận hội 2016,  tôi nhận ra rằng Chúa đã sử dụng anh bằng cách thức kỳ diệu nhất.

Phelps thông báo rằng Rio 2016 là kỳ thế vận hội thứ 5 và cũng là cuối cùng – đây là cơ hội cuối cùng để anh dâng Chúa mọi vinh quang trước thế giới, và để cho người hâm mộ thắc mắc “mục đích” mà anh chia sẻ với chúng ta.

Lời chứng của Michael Phelps minh họa cho sự cứu rỗi và bình an chỉ có thể tìm thấy nơi Chúa Jesus Christ. Khi quỷ dữ cố gắng kéo Phelps khỏi giấc mơ Olympic bằng việc lạm dụng chất kích thích và vấn đề gia đình, Chúa đã gửi cho anh phép lạ dưới dạng một quyển sách bởi người anh em Cơ đốc. Đức tin được phục hồi đã giúp Phelps kiên trì và đạt đến đỉnh cao mà đa số các vận động viên không bao giờ làm được.

 

 

Michael Phelps qua các kỳ Olympic (Nguồn Firstpost)

 

Đời sống Michael Phelps là lời chứng mạnh mẽ, Ngài là Đấng Chữa Lành quyền năng duy nhất – vào thời điểm mà thế giới cần Tin Lành Chúa Jesus hơn bao giờ hết. Chúa đã ở cùng anh!

 

Mời Bạn đọc hoặc nghe loạt bài SỐNG ĐÚNG MỤC ĐÍCH tại đây.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: qpolitical — Onewaynews)

Please follow and like us:
0
Bình luận đã bị đóng.
RSS
Follow by Email
Facebook
Facebook
Google+
http://tinlanhlagi.com/michael-phelps-tiet-lo-bi-mat-da-cuu-anh">
Twitter